Tin tức - Khuyến mại


[tintuc]
Về giá trị dinh dưỡng trứng ngỗng kém xa trứng gà. Theo đó, trứng ngỗng có 13,5% chất protein, 13,2% lipid, 0,33mg% vitamin A, 0,10mg% vitamin B1, 0,30mg% vitamin B2, 0,1mg% vitamin PP…

Hỏi: Em đang có bầu được 2 tháng. Nhiều người khuyên em ăn trứng ngỗng cho con thông minh và em đã cố ăn được vài quả nhưng thấy khó ăn quá. Mong chuyên mục cho biết có đúng là ăn trứng ngỗng con sẽ thông minh không để em còn cố?

Trả lời: Đã có rất nhiều bà bầu hỏi câu hỏi này. Kinh nghiệm dân gian cho rằng mẹ ăn trứng ngỗng, mắt con sẽ to tròn và thông minh. Nhưng thực ra trứng ngỗng không có tác dụng kỳ diệu ấy. Cho đến nay trên thế giới cũng chưa có một công trình nghiên cứu hoặc một tài liệu nào ghi chép khi mang thai ăn trứng ngỗng sẽ sinh con khỏe mạnh, thông minh.


Muốn sinh con khỏe mạnh, trí não phát triển, khi có thai người mẹ cần ăn uống đủ chất, trong đó trứng gà là một trong những thực phẩm quý.

Về giá trị dinh dưỡng trứng ngỗng kém xa trứng gà. Theo đó, trứng ngỗng có 13,5% chất protein, 13,2% lipid, 0,33mg% vitamin A, 0,10mg% vitamin B1, 0,30mg% vitamin B2, 0,1mg% vitamin PP… So với trứng gà, trứng ngỗng có tỷ lệ protein thấp hơn (tỷ lệ protein trong trứng gà toàn phần là 14,8%) nhưng lại có lượng lipid cao hơn (tỷ lệ lipid trong trứng gà là 11,6%). Hàm lượng các vitamin trong trứng ngỗng cũng thua trứng gà, đặc biệt là vitamin A rất cần cho phụ nữ có thai. Hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà (0,33mg% so với 0,70mg% trong trứng gà). Do đó các nhà dinh dưỡng khuyên phụ nữ có thai nên tẩm bổ bằng trứng gà thay cho trứng ngỗng sẽ tốt hơn rất nhiều.


Muốn sinh con khỏe mạnh, trí não phát triển, khi có thai người mẹ cần ăn uống đủ chất, trong đó trứng gà là một trong những thực phẩm quý. Trong trứng gà thành phần các chất protein, lipid, glucid, các vitamin và chất khoáng có tỷ lệ hợp lý, giúp bồi dưỡng cơ thể rất tốt.
[/tintuc]